Nguyên tắc cách huấn luyện chó Phú Quốc bạn nên biết

Để huấn luyện được một chú chó Phú Quốc, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc cũng như các bài học cần và hợp lý dành cho chúng. Ngoài ra, bạn cần phải nắm được thời điểm huấn luyện bé cưng của bạn hợp lý. Cùng hoichomeo.com tìm hiểu cách huấn luyện chó Phú Quốc ngay nhé!

Thời điểm nào nên huấn luyện chó Phú Quốc?

Thời điểm huấn luyện đối với 1 chú chó là rất quan trọng. Vì thế, ngay khi bạn mua bé cún về, hãy xác định ngay thời điểm cần huấn luyện và những bài học cần cho bé cún của bạn.

Thời điểm thích hợp huấn luyện chó Phú Quốc

Thời điểm thích hợp nhất để huấn luyện 1 bé cún Phú Quốc đó là 2 tháng tuổi. Đây là thời điểm thích hợp để huấn luyện bé bởi vì nó vẫn chưa chịu sự huấn luyện nào trước đó. Vì thế khả năng tiếp thu những bài huấn luyện mới sẽ tốt hơn đồng thời cũng nhanh hơn so với việc học tập và nhận bài tập huấn luyện khi đã lớn. 

Những nguyên tắc cơ bản khi huấn luyện chó Phú Quốc 

Khi huấn luyện chó Phú Quốc, bạn nên chú ý đến những nguyên tắc như sau: 

Nguyên tắc huấn luyện chó Phú Quốc

Tính kiên nhẫn 

Muốn huấn luyện được bé Phú Quốc chuyên nghiệp, bạn cần phải kiên nhẫn. Không thể ngày một ngày hai mà có thể khiến cho chú cún của bạn hoàn toàn nghe lời được. Mọi thứ đều cần có thời gian. Giống chó Phú Quốc thực tế rất thông minh tuy nhiên vẫn có các trường hợp một số bé cún lì lợm ngoan cố và bạn cần sự kiên nhẫn cũng như những chiến thuật thực sự phù hợp để có thể huấn luyện chúng. 

Tính kỷ luật 

Tiếp đến đó là nguyên tắc kỷ luật cao. Bạn cần phải có những hình phạt khi cún của bạn làm sai. Việc kỷ luật này sẽ giúp cho chúng tự nhận thức được lỗi của mình và có thể sửa chữa. Kỷ luật đúng cách khác với việc la mắng. Bạn cũng không nên đưa ra các kỷ luật quá khắt khe đâu nhé!

Tham khảo thêm:  Kinh nghiệm cách nuôi chó Phú Quốc từ A đến Z không nên bỏ qua

Huấn luyện thường xuyên

Bạn cần phải duy trì sự thường xuyên để việc tập luyện tập thành thói quen với bé cún của bạn. Thói quen duy trì sẽ đem đến hiệu quả huấn luyện tốt nhất.

Huấn luyện thường xuyên

Có khen thưởng 

Để khích lệ chú cún của bạn, nên có những phần thưởng dành cho chúng. Ví dụ như sau khi chúng thực hiện chính xác một bài học nào đó, bạn có thể thưởng cho chúng thức ăn hay các đồ chơi mà chúng thích. Nhưng khen thưởng cần có chừng mực, không nên quá nuông chiều. 

Cách huấn luyện chó Phú Quốc khi còn nhỏ 

Khi huấn luyện chó Phú Quốc, bạn cần thực hiện huấn luyện với những bài tập bài bản đó là:

Cách huấn luyện chó Phú Quốc

Bài tập thuộc tên gọi lại gần chủ 

Bài tập đầu tiên và quan trọng với chú cún của bạn đó là bài tập về cách gọi tên cũng như nhận biết mình. Bạn nên gọi đi gọi lại tên của nó để tạo thành thói quen. Không nên quát to sẽ khiến chúng sợ hãi – đây không phải là cách huấn luyện hay. Lặp lại các hiệu lệnh gọi tên, bạn kéo chúng lại gần mình và thực hiện nhiều lần với cách vỗ nhẹ xoa đầu sẽ đem đến hiệu quả huấn luyện cao. 

Huấn luyện chó Phú Quốc ngồi 

Bạn có thể đứng bên cạnh, sau đó cầm đai đeo cổ kéo chúng lên. Sau đó, ấn mõm chúng xuống kèm mệnh lệnh ngồi. Khi chúng ngồi, bạn có thể khen thưởng ngay hoặc biểu hiện sự âu yếm để chúng cảm nhận được mình đang làm đúng. 

Huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh đúng chỗ 

Việc đi vệ sinh đúng chỗ sẽ đem đến cho bé cún của bạn sự sạch sẽ cũng như có lối sống khoa học hơn. Bạn nên chọn vị trí đi vệ sinh cố định từ lúc bé cún còn nhỏ cho đến khi lớn lên. Chọn giờ đi vệ sinh cố định để quá trình huấn luyện khoa học. Và đương nhiên bạn cần phải cho các bé cún của bạn ăn uống đúng giờ nhất định thì mới kiểm soát được thời điểm đi vệ sinh của chúng.

Huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ

Dấu hiệu nhận biết một chú chó cần đi vệ sinh đó là chúng đi lòng vòng và hít hà. Khi bạn huấn luyện chúng đúng giờ sẽ tạo thành thói quen vệ sinh khoa học cho chúng. 

Tham khảo thêm:  Kinh nghiệm cách nuôi chó Phú Quốc từ A đến Z không nên bỏ qua

Huấn luyện chó Phú Quốc tấn công bảo vệ chủ 

Với những bài tập huấn luyện chó Phú Quốc tấn công để bảo vệ chủ thì thời điểm thích hợp nhất là từ 5 tháng tuổi trở đi. Bởi đây là thời điểm chúng đã có sức mạnh đủ để tấn công. 

Cần có người trợ giúp có bảo hộ đeo bao tay để chúng cắn. Chủ cần cầm dây xích và đứng cạnh sau đó giả vờ rơi vào tình huống nguy hiểm, cầu cứu chú chó của mình bằng khẩu lệnh: “cắn”. 

Như thế, nó sẽ nhận thức được mình cần tấn công người lạ để bảo vệ chủ của mình. Thực hiện nhiều lần như vậy sẽ khiến cho chú chó của bạn có thể học được cách bảo vệ chủ thực sự. 

Tất cả các bài học cần phải thực hiện có bài bản và theo thời gian dài. Không thể có kết quả nếu như bạn vội vàng được. Trên đây là những cách huấn luyện chó Phú Quốc thực sự cần thiết mà bạn nên biết để dạy dỗ bé cún cưng của bạn theo lối sống khoa học và có giáo dục. Kiên trì và có kỷ luật thì bé cún cưng của bạn sẽ nghe lời bạn ngay thôi. Cùng tham khảo thêm nhiều cách nuôi dưỡng và chăm sóc các bé chó mèo cùng hoichomeo.com mỗi ngày nhé!

Viết một bình luận