Kinh nghiệm cách nuôi chó Phú Quốc từ A đến Z không nên bỏ qua

Khi đã “rước” về nhà 1 bé chó Phú Quốc xinh xắn, bạn cần phải xem chúng như đứa con yêu của mình và chăm sóc tận tình. Tuy nhiên, chăm sóc 1 bé chó Phú Quốc, bạn cần có kinh nghiệm, cần phải biết cách phù hợp về dinh dưỡng, cách huấn luyện hay việc vệ sinh cho chúng. Ngay bây giờ, cùng hoichomeo.com khám phá cách nuôi chó Phú Quốc ngay nhé!

Chế độ dinh dưỡng theo độ tuổi của các bé chó Phú Quốc 

Từ khi còn nhỏ, cần phải xác định được lượng dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng đầy đủ cần thiết cho các bé chó theo tháng tuổi. Cụ thể, các con sen có thể tham khảo về chế độ dinh dưỡng dành cho các bé như sau:

Chế độ dinh dưỡng cho chó Phú Quốc

Dinh dưỡng cho chó Phú Quốc 2 tháng tuổi 

Những chú chó Phú Quốc mới 2 tháng tuổi sẽ có chế độ dinh dưỡng riêng, những chất cần thiết nhất cần bổ sung ở giai đoạn này là vitamin và protein. Chính vì thế, bạn cần cho các bé cún ăn 3 đến 4 bữa/ngày. Nên cho cún ăn các thực phẩm như cơm trộn thịt lợn, thịt gà. Và đặc biệt bạn nên cho bé ăn thêm hoa quả tươi mỗi ngày để bổ sung vitamin tự nhiên. 

Dinh dưỡng cho cún Phú Quốc 3 tháng tuổi 

Với những bé cún Phú Quốc 3 tháng tuổi, bạn cần phải duy trì chế độ ăn như các bé 2 tháng tuổi. Tuy nhiên cần đặc biệt bổ sung thêm trứng vịt lộn cho bé mỗi tuần khoang 2 quả đồng thời bổ sung thêm hạt khô cho bé nữa nhé!

Chó Phú Quốc 6 tháng tuổi nên bổ sung những gì?

Với những bé cún 6 tháng tuổi, sức đề kháng cũng như hệ tiêu hóa khá tốt. Vì thế, bạn có thể bổ sung nhiều loại dưỡng chất hơn, đặc biệt là chất tanh mà không sợ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Bạn cần duy trì 3 đến 4 bữa ăn thịt và ngũ cốc đồng thời nên bổ sung thêm hải sản cho bé mỗi tuần 1 bữa bằng các loại thực phẩm như cua, ốc,…

Cách nuôi chó Phú Quốc – chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng dành cho chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi

Với những bé chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn bổ sung thêm hải sản 3 bữa mỗi tuần và bổ sung thêm năng lượng bằng các loại thịt. Ngoài ra cần phải bổ sung thêm nhiều rau xanh cũng như bổ sung thêm nhiều chất xơ trong chế độ dinh dưỡng. 

Tham khảo thêm:  Nguyên tắc cách huấn luyện chó Phú Quốc bạn nên biết

Đó là các cách chăm sóc chó Phú Quốc về chế độ dinh dưỡng mà bạn cần phải biết để có thể giúp cho bé phát triển tốt hơn nhé!

Cách nuôi chó Phú Quốc phát triển tốt 

Khi nuôi chó Phú Quốc, bạn cần phải nắm được tập tính sống, bản năng của chúng. Đặc biệt, khi chăm sóc cần chú ý tạo môi trường sống phù hợp cũng như huấn luyện đúng cách cụ thể như sau:

Tạo điều kiện môi trường sống hoang dã 

Chó Phú Quốc xuất xứ ở biển đảo. Chúng có bản tính hoang dã chính vì thế môi trường phù hợp nhất cho sự phát triển của các bé cún là môi trường thân thiện với thiên nhiên, tự do, rộng rãi, thoải mái. Bởi môi trường mở sẽ giúp các bé phát triển bản năng hoang dã và phát triển tự nhiên nhất. 

Môi trường sống cho chó Phú Quốc

Bạn có thể tìm cho bé các bãi đất trống, công viên hay những không gian thoáng thân thiện thiên nhiên để tạo sân chơi và huấn luyện bé mỗi ngày. Ngoài ra, cũng nên tạo điều kiện cho chúng đi bơi rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. 

Vệ sinh cho chó Phú Quốc 

Chó Phú Quốc có lông ngắn và mỏng vì thế nó rất ít rụng lông. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải vệ sinh bộ lông cho các bé hằng ngày để lông của chúng mượt mà hơn, nhẹ nhàng hơn cũng như sạch sẽ hơn. 

Bạn nên tắm cho cún cưng của bạn 3 lần mỗi tuần và cần phải sấy khô lông ngay sau khi tắm để tránh bé bị lạnh đặc biệt là vào mùa đông. 

Huấn luyện chó Phú Quốc 

Bạn cần có các bài huấn luyện đúng cách để tập cho bé con của bạn có lối sống khoa học, sạch sẽ và khỏe mạnh. Bạn có thể thực hiện huấn luyện ngay khi bé mới 2 tháng tuổi bằng bài học đầu tiên là đi vệ sinh đúng chỗ và chế độ giờ giấc ăn uống cố định trong 1 ngày.

Huấn luyện chó Phú Quốc

Dùng các khẩu lệnh để huấn luyện các bé cún tuân lệnh và hành động theo. Bạn cần kiên trì bởi việc huấn luyện thực sự không thể ngày một ngày hai mà thành công. Tuy nhiên các bé cún Phú Quốc với sự thông minh của mình sẽ học tập nhanh thôi nếu bạn huấn luyện đúng cách và kiên trì. 

Tham khảo thêm:  Nguyên tắc cách huấn luyện chó Phú Quốc bạn nên biết

Tiêm phòng cho bé cún Phú Quốc

Tiêm phòng thực sự rất quan trọng bởi nó giúp bé cún của bạn khỏe mạnh hơn, chống được nhiều bệnh tật, cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Những mũi tiêm phòng cần thiết cho một bé cún Phú Quốc đó là:

Tiêm phòng cho chó Phú Quốc
  • Khi mới mua bé cún, hãy kiểm tra sức khỏe toàn diện cho bé và tiêm mũi tiêm đầu tiên theo hướng dẫn của các bác sĩ. 
  • Những mũi vacxin thực sự cần thiết cho 1 bé cún Phú Quốc là: : Care, parvo, lepto, parainfluenza, dại…
  • Không những thế, những mũi tiêm sán định kỳ để có thể cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn. Với những bé dưới 6 tháng tuổi thì nên tẩy giun 1 lần 1 tháng. Với những bé trên 6 tháng tuổi thì nên tẩy giun 3 tháng 1 lần. 

Trên đây là những cách nuôi chó Phú Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết khi mới rước bé cưng về cùng mình. Cùng học hỏi thêm các cách chăm sóc, nuôi dưỡng nhiều bé cưng khác cùng hoichomeo.com nhé!

Viết một bình luận