Cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng và chó Phú Quốc lai

Chó Phú Quốc hiện nay là giống chó đang nhận được sự ưu ái của nhiều “con sen” bởi những đặc tính hoang dã, bản năng riêng đặc biệt của chúng. Bên cạnh những chú chó Phú Quốc thuần chủng, vẫn có các giống lai tạo ra đời. Vậy, làm sao có thể phân biệt được chó Phú Quốc thuần chủng với chó Phú Quốc lai? Cùng tham khảo cách nhận diện dưới đây nhé!

Các loại chó Phú Quốc thuần chủng được lựa chọn phổ biến

Chó Phú Quốc được mệnh danh là “ tứ đại vượng khuyển”, nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn và vô cùng gan dạ. Hiện nay, có 3 loại chó Phú Quốc tiêu biểu với những mức giá khác nhau chủ yếu phụ thuộc vào màu lông đó là:

Chó Phú Quốc thuần chủng màu vện cọp
  • Chó Phú Quốc thường
  • Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa
  • Chó Phú Quốc có màu vện cọp 

Phân biệt chó Phú Quốc thuần chủng dựa vào đặc điểm tính cách và ngoại hình

Là giống chó riêng của đảo Phú Quốc, chó Phú Quốc giống thuần chủng có tính cách, ngoại hình riêng giúp các Sen có thể phân biệt được dễ dàng so với chó Phú Quốc lai: 

Phân biệt chó Phú Quốc thuần chủng qua ngoại hình

Những chú chó Phú Quốc giống thuần chủng có thân hình thon, gọn và săn chắc. Không những thế, ngực nở và có eo thon, lưng chúng thẳng. Chân nhỏ nhưng rất gân guốc và có cơ bắp trông rất mạnh mẽ. Đuôi của chó chó Phú Quốc giống thuần chủng cong lên, lông bám sát da, màu sắc da đa dạng: màu vàng, nâu đỏ, đen, vện, nâu socola, xám,..

Hình dáng thon nhỏ và mạnh mẽ của giống khuyển Phú Quốc

Một đặc điểm đặc biệt đó là chó Phú Quốc giống thuần chủng sẽ có xoáy trên lưng – đây là đặc điểm đánh giá chó Phú Quốc giống thuần chủng “xịn”. 

Tham khảo thêm:  Nguyên tắc cách huấn luyện chó Phú Quốc bạn nên biết

Phân biệt chó Phú Quốc thuần chủng qua đặc tính tính cách

Dù là chó Phú Quốc thuần chủng hay lai thì chúng đều rất khôn và tinh ranh. Đặc biệt, những chú chó thuần chủng có tính cảm giác cao và chúng có tính chiến đấu rất mạnh mẽ. 

Với những chú chó thuần chủng, bản tính hoang dã của chúng thể hiện rất rõ. Chúng thích đào bới, tìm kiếm đào hang và thường bị hiếu động khi được thả trong không gian đồi núi rộng rãi hoang dã. Chúng có thể tự đào hang làm nhà và bắt các động vật nhỏ khác. Bản năng của chó Phú Quốc giống thuần chủng đó là săn mồi. Chúng sẽ tấn công các vật nuôi khác như gà, vịt, thỏ nếu như bạn không cảnh giác.

Tính cách của chó Phú Quốc 

Với những chú chó đã qua lai tạo thường sẽ nhuần tính hơn và không còn giữ bản tính săn mồi như giống thuần chủng nữa. 

Tuổi thọ của chó Phú Quốc thuần chủng 

Tuổi thọ của một chú chó Phú Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện sống, môi trường sống, dinh dưỡng, tình hình thể trạng lúc mới sinh,… 

Khi được chăm sóc chu đáo, sống trong một môi trường tốt, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như được thăm khám, chăm sóc sức khỏe thường xuyên, một chú chó Phú Quốc giống thuần chủng có thể sống đến 15 năm tuổi. 

Giá chó Phú Quốc thuần chủng hiện nay

Giá chó Phú Quốc giống thuần chủng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo những tiêu chí khác nhau, phân chia giá chó Phú Quốc như sau:

Giá chó Phú Quốc giống thuần chủng theo các tiêu chí

Giá chó Phú Quốc theo màu sắc

  • Với những chú chó thuần chủng có màu đen, trắng, bạn sẽ cần 2 triệu  VNĐ để có thể sở hữu chúng. 
  • Với những chú chó Phú Quốc có màu vàng lửa, giá của chúng sẽ giao động trong khoảng từ 3 đến 4 triệu VNĐ. 
  • Màu vện cọp là màu chó Phú Quốc được nhiều người chơi chó quan tâm nhiều hơn bởi nó đặc biệt và rất đẹp. Tuy nhiên màu sắc này hiếm vì thế giá thành cũng cao hơn nhiều so với màu sắc khác. Giá của những chú chó Phú Quốc màu vện cọp có giá 5 triệu VNĐ.
Tham khảo thêm:  Kinh nghiệm cách nuôi chó Phú Quốc từ A đến Z không nên bỏ qua

Giá chó Phú Quốc theo độ tuổi 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của các chú chó Phú Quốc giống thuần chủng đó là độ tuổi. Những chú chó có độ tuổi càng cao thì giá càng cao bởi với những chú đã lớn sẽ có thêm chi phí chăm sóc và dinh dưỡng của chúng. Giá của những chú chó Phú Quốc trưởng thành thường sẽ cao hơn khoảng 3 lần so với những bé mới sinh ra. 

Tuy nhiên với những bé chó còn nhỏ, quá trình huấn luyện sẽ dễ hơn so với khi mua chó đã trưởng thành và đã qua nhiều chủ. 

Giá chó Phú Quốc thuần chủng theo giới tính 

Giới tính cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của các chú chó Phú Quốc. Những chú chó Phú Quốc giống thuần chủng đực có giá chênh lệch hơn so với các chú cái khoảng 500.000 VNĐ đến 1 triệu VNĐ.

Chó Phú Quốc 2 tháng tuổi

Nếu như bạn muốn mua chú chó Phú Quốc với mục đích sinh sản thì lựa chọn các chú cái là điều tất yếu. Tuy nhiên, nếu như mua với mục đích canh gác và để làm 1 tay thị vệ cho bạn thì sự lựa chọn tốt nhất là các chú đực. 

Với những chú chó Phú Quốc lai, giá thành thường rất rẻ, rẻ hơn giá thành của chó thuần chủng khoảng 2 triệu VNĐ. Khi lựa chọn mua chó Phú Quốc thuần chủng, bạn cần cân nhắc về cả ngoại hình, tính cách, giá bán để có thể lựa chọn được bé chó ưng ý. Để học thêm các kinh nghiệm chọn, nuôi dưỡng và huấn luyện, hãy tham khảo cùng hoichomeo.com mỗi ngày nhé!

Viết một bình luận